""

Cách thay lõi lọc Karofi Chuẩn, Chính Xác nhất năm 2020

Tác giả : Ngày đăng : Ngày sửa :

Cách thay lõi lọc Karofi như thế nào chính là thắc mắc của rất nhiều người đang dùng máy lọc thương hiệu Karofi nổi tiếng này. Do vậy một vài thông tin từ bài viết chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết và cặn kẽ để từ đó bạn dễ dàng trong việc thay lõi cho máy lọc nước Karofi.

1. Vì sao cần thay lõi lọc định kỳ

Theo khuyến cáo từ nhà sản xuất thì chúng ta cần phải thay lõi lọc nước định kỳ để đảm bảo chất lượng nước luôn được ổn định nhất. Nếu để các lõi lọc quá hạn sử dụng sẽ gây ra nhiều những ảnh hưởng như sau:

Thứ nhất: Khiến cho chất lượng của nước không đảm bảo bởi vì khi quá hạn sử dụng thì lõi sẽ không thể nào lọc được tạp chất bên trong nước. Khi đó những tạp chất cũ sẽ bị lưu lại ở bề mặt lõi lọc theo đường nước và nó tiếp tục vào trong nước đầu ra nên nước ăn uống không được đảm bảo. Thậm chí rằng nó còn bẩn hơn cả nước cấp đầu vào thông thường.

Lõi lọc nước sẽ rất bẩn nếu không được thay đúng định kỳ
Lõi lọc nước cực bẩn vì không thay đúng định kỳ

Thứ hai: Làm cho nước chảy chậm bởi vì lúc này tạp chất sẽ bám bẩn và lâu dần gây nên tình trạng tắc nghẽn và không đủ nước để cung cấp cho quá trình sinh hoạt.

Thứ ba: Làm tuổi thọ của máy bị giảm sút. Bởi như chúng ta cũng đã biết mỗi một lõi lọc khác nhau thì tuổi thọ của nó cũng sẽ có thời gian nhất định. Ví dụ như lõi lọc số 1 hoặc số 2 nếu đến thời hạn cần thay mà chúng ta không thay nó sẽ gây lên áp lực đến những lõi ở phía sau. Từ đó làm cho chúng làm việc nhiều hơn và vì lý do này nên tuổi thọ màng RO cùng lõi chức năng cũng như là những linh phụ kiện điện cũng sẽ bị giảm sút nhanh chóng.

2. Dưới đây là các cách thay lõi lọc Karofi cho bạn

2.1. Hướng dẫn thay lõi lọc nước 1, 2, 3 tại nhà đơn giản nhất

Cách thay lõi lọc Karofi
Thay lõi lọc Karofi 1, 2, 3

Để thay lõi cho máy lọc nước tại nhà một cách đơn giản nhất bạn hãy áp dụng theo đúng thứ tự của những bước sau đây:

Bước 1: Tiến hành khóa nước cấp và rút điện.

Bước 2: Bạn dùng tay mở và nhớ vặn chiều ngược chiều kim đồng hồ giúp mở cốc lọc số 1 tức là cốc nằm ở ngoài cùng bên phải và tháo bỏ lõi lọc số 1 cũ ra. Tiếp theo bạn hãy tháo bỏ đi lớp nilon được bọc ở bên ngoài lõi lọc và cần chú ý thật cẩn thận để giữ cho gioăng của lõi lọc còn nguyên nhằm tránh xảy ra sự cố nước rò rỉ khi dùng.

Bạn hãy thay lõi lọc số 1 mới vào trong cốc lọc nhưng lúc này sẽ không vặn chặt cốc mà thay vào đó để lại từ 1 đến 2 ren. Tiếp đến thực hiện mở khóa nước cấp rồi đợi đến khi nào nước chảy vào đầy cốc 1 mới thực hiện vặn chặt cốc lại.

Bước 3: Bạn thay lõi số 2 tức là lõi OCB-GAC ở cốc giữa. Bạn hãy vặn cốc lọc số 2 này rồi thay lõi lọc mới sau đó vặn chặt cốc lại. Nên lưu ý rằng lõi lọc số 2 này thì đầu lõi sẽ không có gioăng nằm ở phía dưới của cốc lọc mà nó chỉ có gioăng nằm ở phía trên mà thôi.

Bước 4: Tiến hành tháo cốc lọc số 3 và bõ lõi cũ ra. Khi thực hiện bước này nên nhớ dùng 1 chậu hay là ca nhỏ để hứng ở dưới nắp cốc 3 rồi sau đó cắm điện. Hãy đợi cho máy chạy trong khoảng 30 giây bạn sẽ thấy cốc số 2 đầy rồi chảy sang vào cốc số 3. Lúc đó thì nước sẽ có màu đen bởi vì mạt than của lõi số 2 đang được sục rửa. Bạn hãy đợi cho đến khi nào thấy nước trong thì thực hiện ngắt điện và đem lõi số 3 lắp vào cốc lọc sau đó vặn chặt lại.

Bước 5: Tiếp đến bạn hãy tháo dây RO nhỏ dây đầu vào lõi lọc số 4 màng lọc RO Karofi. Sau đó hãy cắm điện để máy lọc hoạt động rồi hứng nước đang chảy ra ở dây RO này với thời gian khoảng 5 phút thì ngắt điện. Sau đó bạn hãy lắp lại dây RO vào trong lõi 4 rồi cắm điện lại giúp máy hoạt động một cách bình thường.

2.2. Hướng dẫn cách thay màng lọc RO đơn giản nhất

Thay màng lọc RO
Hướng dẫn thay màng lọc RO đơn giản

Với màng lọc này thì cách thay lõi lọc Karofi cũng không quá phức tạp. Bạn chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn với 7 bước bao gồm:

Bước 1: Thực hiện khóa nguồn nước cấp của đầu vào sau đó rút điện ra khỏi phích cắm.

Bước 2: Ở trên giá của các lõi chức năng nằm ngang bạn sẽ thấy màng RO được đựng ở cốc màng sở hữu kích thước to nhất, 1 đầu to nó sẽ kết nối cùng 1 dây RO và đầu nhỏ hơn thì nó sẽ kết nối cùng 2 dây RO.

Bước 3: Bạn dùng tay để vặn cút đầu vào cốc màng bên phải theo chiều ngược với chiều kim đồng hồ nhằm tháo dây dẫn nước vào bên trong màng RO.

Bước 4: Tiếp đến hãy dùng kìm hoặc là dùng tay để rút màng lọc RO ra khỏi cốc màng.

Bước 5: Bạn đem xé bỏ lớp ni lông bọc màng RO rồi dùng găng tay hoặc là nilon để bọc màng cầm vào trong màng khi lắp mục đích đảm bảo vệ sinh cho màng lọc. Hãy dùng nước tinh khiết như Aquafina để thấm vào màng RO mục đích làm màng lọc giãn nở đồng đều. Sau đó hãy đem nhúng phần giăng đen quanh màng vào trong nước, đảm bảo rằng khi cho màng RO vào bên trong cốc màng thì sẽ không bị xảy ra tình trạng cuộn gioăng.

Bước 6: Cách thay lõi lọc nước Karofi tiếp theo, bạn cho màng vào bên trong cốc màng. Lưu ý hãy cho đầu có 2 gioăng đen vào bên trong trước rồi sau đó vừa ấn và vừa xoay màng lọc vào trong cốc màng để tránh cuộn gioăng. Sau đó thì bạn thực hiện vặn chặt cốc màng nhằm đảm bảo mép cốc màng cùng với màng khít vào nhau.

Cần lưu ý ở bước này rằng khi thực hiện thay màng gioăng cốc màng sẽ hay bị tuột ra cùng nắp cốc. Do vậy khi lắp cần để ý rằng nếu lỡ tuột ra bạn phải lắp lại cho đúng bởi nếu lỡ thiếu gioăng cốc máy nó sẽ gây tình trạng bị rò rỉ nước.

Bước 7: Cuối cùng bạn kết nối dây đường nước vào màng rồi vặn cút ốc đến khi nào thấy chặt hết mức là đã hoàn thành.

Tham khảo video hướng dẫn thay màng lọc tại đây:

Hướng dẫn thay màng lọc RO

2.3. Hướng dẫn thay các lõi chức năng của màng lọc

Thay các lõi chức năng của máy lọc nước karofi
Hướng dẫn thay các lõi chức năng của máy lọc nước karofi

Với các lõi chức năng của màng lọc trong máy lọc nước karofi thì bạn thực hiện thay theo hướng dẫn cụ thể từng bước như sau:

Bước 1: Thực hiện khóa nguồn nước cấp đầu vào rồi rút điện ra khỏi phích cắm đồng thời khóa van bình áp và mở nước ở trên vòi nhằm xả hết áp lực nước vẫn còn lại bên trong những lõi phụ trợ.

Bước 2: Bạn xác định đúng vị trí lõi lọc cần thay dựa vào tên của từng lõi.

Bước 3: Hãy vặn ốc và giữ dây RO ở cả 2 đầu lọc sau đó thì rút dây RO ra khỏi cút lõi.

Bước 4: Hãy vặn cút rồi tháo cút đi ra khỏi lõi cũ.

Bước 5: Thực hiện xé bỏ lớp nilon đang bọc lõi lọc mới rồi tháo bỏ 2 núm nhựa hiện đang bịt ở cả 2 đầu lõi.

Bạn xác định đầu nước vào và đầu nước ra của lõi mới chỉ cần lưu ý quan sát như sau: Ở trên thân lõi sẽ có 1 hình mũi tên và nó chỉ hướng nước chảy qua. Nghĩa là nước chảy vào sẽ ở hướng đuôi mũi tên còn với nước chảy ra thì ở hướng đầu của mũi tên.

Bước 6: Bạn dùng băng tan thực hiện quấn thêm khoảng từ 5 đến 7 vòng vào trong đầu cút trước khi thực hiện vặn chặt vào bên trong lõi mới.

Bước 7: Hãy nối đường nước tinh khiết vào trong lõi mới đúng theo chiều của nước vào và ra. Hãy vặn ốc đến khi nào thấy chặt hết mức có thể là chúng ta đã kết thúc việc thay lõi lọc.

2.4. Những tác hại khi sử dụng lõi lọc quá thời gian quy định

Hậu quả của việc không thay lõi lọc đúng tời hạn
Thay lõi lọc đúng thời hạn

Bạn biết không để có thể dùng được máy lọc nước bền bỉ và duy trì tuổi thọ sản phẩm thì ngoài việc bảo trì bảo dưỡng máy lọc nước thường xuyên chúng ta cũng cần chú ý đến việc thay lõi lọc. Bởi vì nếu như quý khách sử dụng lõi lọc quá thời hạn quy định nó sẽ gây ra nhiều những tác hại như sau:

Thứ nhất: Không đảm bảo về chất lượng nguồn nước.

Bởi vì lõi lọc nước nếu như quá thời gian thay lõi nó không thể nào đáp ứng được khả năng lọc được tất cả những tạp chất bên trong nước. Do vậy tạp chất cũ sẽ bị lưu lại ở bề mặt lõi lọc và từ đó theo đường nước để tiếp tục đi đến đầu ra. Chính điều này dẫn đến chất lượng nước đầu ra không được đảm bảo và thậm chí thì nó còn bẩn hơn cả nước cấp thông thường ở đầu vào.

Lõi lọc quá bẩn khi để lâu
Lõi lọc sẽ rất bẩn nếu bạn để lâu

Thứ hai: Làm cho nước chảy chậm.

Bởi vì tạp chất bám lâu sẽ gây bẩn và tắc nghẽn. Điều này làm cho nước chảy chậm và từ đó không đủ nước để cấp cho sinh hoạt của gia đình.

Thứ ba: Gây giảm tuổi thọ của máy lọc nước.

Với mỗi loại lõi lọc của máy lọc nước thì nó sẽ có tuổi thọ nhất định. Do vậy nếu như lõi lọc số 1 và 2 đến thời gian thay lõi mà chúng ta không thay nó sẽ dẫn đến tạo áp lực lên những lõi sau. Từ đó khiến cho những lõi sau phải làm việc nhiều hơn nên gây ảnh hưởng đến tuổi thọ màng RO, các lõi chức năng và kể cả những linh kiện điện cũng sẽ đều bị giảm sút.

2.5 Thời gian chuẩn để thay lõi lọc nước

Bạn biết không thực chất thì thời gian thay thế các lõi máy lọc nước nó chỉ mang tính chất tương đối bởi vẫn còn phụ thuộc vào các yếu tố khác đi kèm nữa như là: Chất lượng của lõi lọc, chất lượng của nguồn nước, vị trí của lõi lọc, cường độ sử dụng sản phẩm máy lọc nước kèm theo một vài yếu tố khác nữa.

Nhưng theo các chuyên gia của sản phẩm máy lọc nước Karofi thì thời gian thay các lõi lọc sẽ được khuyến cáo với sự dao động khác nhau. Cụ thể sẽ bao gồm như sau:

Lõi PP 5 micron

Lõi số 1 PP 5 micron
Lõi PP 5 micron

Trung bình từ 3 đến 6 tháng 1 lần tức là khoảng 10.000 lít nước đi qua.

Lõi OCB

Lõi số 2 OCB
Lõi OCB - GAC

Trung bình từ 6 đến 9 tháng 1 lần tức là khoảng 10.000 lít nước đi qua. Nhưng lưu ý tùy điều kiện nguồn nước mà thời gian thay lõi cũng sẽ khác nhau. Ví dụ với môi trường nước máy thì thời gian thay lõi sẽ khoảng 8 tháng nhưng với môi trường nước giếng khoan nó chỉ khoảng từ 5 đến 6 tháng mà thôi.

Lõi PP 1 micron

Lõi số 3 PP 1 micron
Lõi PP 1 micron

Trung bình từ 6 đến 9 tháng 1 lần tức là khoảng 10.000 lít nước đi qua. Nhưng với môi trường nước máy thì thời gian thay lõi khoảng 8 tháng còn đối với môi trường nước giếng khoan nó sẽ dao động trong khoảng từ 5 đến 6 tháng.

Lõi RO

Lõi số 4 RO
Lõi RO

Trung bình thời gian thay thế lõi RO sẽ từ 24 đến 36 tháng 1 lần.

Lõi T33 OCB

Lõi số 5 GAC T33
Lõi GAC T33

Lõi T33 có thời gian thay thế khoảng 12 tháng 1 lần tức là khoảng 10.000 lít nước đi qua.

Lõi Mineral

Lõi số 7 Mineral
Lõi Mineral

Lõi Mineral có thời gian thay lõi khoảng 12 tháng 1 lần tức là cũng khoảng 10.000 lít nước đi qua.

Lõi ORP

Lõi số 8 Far infrared
Lõi Far infrared

Lõi ORP có thời gian thay thế sau khoảng 12 tháng sử dụng.

Lõi Nanosilver

Lõi Số 8 Nano Silver
Lõi Nano Silver

Lõi Nanosilver thời gian thay thế lõi khoảng 12 tháng tức là khoảng 10.000 lít nước đi qua.

Lõi Đèn UV

Lõi số 10 Lõi đèn UV
Lõi Đèn UV

Với đèn UV thì sau khoảng 8000 giờ sử dụng thì chúng ta nên thay thế.

Lõi lọc nước rất quan trọng, nên cần phải tìm nơi nào uy tín có giá lõi lọc Karofi hợp lý để mua, tránh gặp phải những trường hợp mua phải lõi lọc nước giả, hàng kém chất lượng.

3. Tại sao nên sử dụng dịch vụ thay lõi của Lọc Nước An Toàn

Có nhiều địa chỉ thay lõi lọc trên thị trường tuy nhiên Lõi Lọc An Toàn chính là địa chỉ được đánh giá cao và nhiều khách hàng chọn lựa khi cần tìm đến dịch vụ thay lõi lọc nước. Đó là vì:

  • Đảm bảo sở hữu đội ngũ kỹ thuật viên giỏi, giàu kinh nghiệm và được đào tạo bài bản kiến thức kỹ năng chuyên môn.
  • Thực hiện quy trình thay lõi lọc chuẩn xác.
  • Quý khách hàng sẽ được kỹ thuật viên tư vấn kỹ càng trước khi thực hiện xử lý dịch vụ.
  • Lọc Nước An Toàn còn cam kết dùng lõi lọc, phụ kiện zin mới chính hãng 100%.
  • Mức giá hợp lý và được báo giá rõ ràng trước khi thực hiện.
  • Hỗ trợ tư vấn và giải đáp mọi băn khoăn, thắc mắc mà khách hàng đưa ra một cách nhanh chóng, chính xác với thái độ lịch sự, thân thiện và chuyên nghiệp nhất.

Bài viết trên đây mong rằng đã trình bày giúp bạn hiểu rõ hơn về cách thay lõi lọc Karofi. Đón xem thêm nhiều bài viết khác của chúng tôi để tiếp tục được cập nhật thêm nhiều những thông tin quan trọng khác!

Bài viết mới

Nên mua máy lọc nước Kangaroo hay Karofi? So sánh chi tiết

Nên mua máy lọc nước Kangaroo hay Karofi?  dưới đây sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn và chắc chắn sau bài viết này, bạn sẽ chọn được hãng máy lọc nước phù hợp với mình. Mục lục 1. So sánh chi tiết máy lọc nước Karofi và Kangaroo ...