""

Sơ đồ máy lọc nước Karofi từ Nhà Sản Xuất chuẩn 100%

Tác giả : Ngày đăng : Ngày sửa :

Tìm hiểu về sơ đồ máy lọc nước Karofi sẽ giúp chúng ta hiểu rõ hơn về sản phẩm có hoạt động ra sao, như thế nào từ đó dễ dàng hình dung quá trình hoạt động của máy. Trong phần bài viết được chia sẻ dưới đây Lọc Nước An Toàn sẽ giúp bạn giải đáp cụ thể vấn đề này cũng như cách để lắp đặt máy lọc RO Karofi trong gia đình thật chính xác.

1. Sơ đồ máy lọc nước Karofi RO

Về sơ đồ lắp máy lọc RO thì bạn hãy theo dõi hình vẽ dưới đây sẽ hình dung được:

Sơ đồ máy lọc nước Karofi
Sơ đồ điện máy lọc nước Karofi và cách hoạt động của máy lọc nước karofi
Sơ đồ bằng hình ảnh thực tế - sơ đồ máy lọc nước karofi
Sơ đồ cấu tạo máy lọc nước karofi

Lý giải sơ đồ máy lọc nước RO:

Thứ 1: Để máy lọc RO hoạt động thì yêu cầu chúng ta cần phải nối ống dẫn nước từ máy vào bên trong bể chứa và lắp thêm van cấp nước giúp điều chỉnh hoặc ngắt nguồn nước khi có nhu cầu.

Thứ 2: Sau đó chúng ta lắp đặt 3 lõi lọc cấp 1, 2 và 3 đúng theo vị trí trong tủ. Dùng van áp thấp cùng với van điện từ và bơm áp giữa lõi số 1 và lõi lọc số 2.

Van áp thấp sẽ giúp cho việc đo áp lực nước đầu vào và nếu như áp lực nước của đầu vào không đủ mạnh thì máy ngừng không hoạt động. Bởi theo như tiêu chuẩn áp lực nước đầu vào bắt buộc phải từ 3m trở lên. Còn với van điện từ nó sẽ tự động đóng mở cũng như kiểm soát chất lượng của dòng chảy.

Thứ 3: Thực hiện nối dây RO vào trong đầu lõi lọc 1. Khi nối yêu cầu quấn thêm băng tan và xiết chặt ốc giúp đảm bảo nước không bị rò rỉ vào trong màng RO.

Thứ 4: Cuối cùng lắp đặt các lõi chức năng cùng với bình áp máy lọc RO.

2. Nguyên lí hoạt động của lõi lọc

Bạn biết không để đảm bảo máy lọc nước RO tạo ra được nguồn nước tinh khiết và có thể đạt được tiêu chuẩn uống trực tiếp mà không cần đun sôi thì yêu cầu tất cả những linh phụ kiện như màng RO, lõi lọc, bình áp... Tất cả đều có chất lượng cao nhất. Đặc biệt hơn nữa thì bộ lõi lọc cần có ít nhất 7 lõi lọc và thực hiện theo nguyên lý hoạt động như sau:

 

Tên Lõi Thông Tin Hình Ảnh
Lõi số 1 PP 5 Micron Nước đi qua lõi lọc đầu tiên PP 5 micron và lõi lọc này sẽ loại bỏ cặn bẩn cùng đất cát, rong rêu. Mục đích loại bỏ cặn thô và bảo vệ các lõi lọc ở phía sau không bị tắc khi đi qua.
Lõi PP 5 micron
Lõi số 2 OCB Nước đi qua lõi OCB-GAC và nước sau khi đi qua lõi 2 sẽ loại bỏ chất hữu cơ dư thừa, chất khí gây mùi bên trong nước và clo. Nhưng nếu như trường hợp gia đình bạn nước đã bị nhiễm đá vôi thì lúc này lõi lọc số 2 được thay bằng lõi lọc Cation.
Lõi OCB
Lõi số 3 PP 1 Micron Lõi PP 1 micron và đây là lõi giúp loại bỏ được những cặn bẩn lơ lửng mà kích thước lớn hơn 1 micron bên trong nước. Nhưng nếu như bước thứ 2 dùng lõi lọc đá vôi thì ở bước 3 này máy lọc nước nhà bạn được thay bằng lõi Cacbon Blook mục đích loại bỏ chất hữu cơ cùng với chất lơ lửng.
Lõi PP 1 micron
Lõi số 4 RO USA Là màng RO được sản xuất từ chất liệu TFC-Thin Film Composite và sở hữu những lõi lọc siêu bé chỉ từ 0.0001 micromet. Nó giúp loại bỏ đến 99.99% virus, vi khuẩn, asen, amip, ion kim loại nặng cũng như tạp chất siêu nhỏ mà mắt thường không thể nào nhìn thấy được. Nhờ vậy nên nguồn nước lọc càng trở nên tinh khiết hơn.
Lõi RO USA
Lõi Số 4 RO Được cấu tạo từ chất liệu TFC đặc biệt và cấu trúc bề mặt chỉ có những lỗ nhỏ chỉ 0.1 đến 0.5 nanomet. Nhờ vậy màng RO chỉ cho nguồn nước tinh khiết đi qua mang lại chất lượng nước an toàn cho người dùng.
Lõi RO
Lõi số 5 GAC - T33 Chính là lõi lọc T33-GAC và nó được cấu tạo bởi thành phần than hoạt tính. Lõi số 5 này giúp loại bỏ hiệu quả vị ngang của nước.
Lõi GAC T33
Lõi số 6 Khoáng Đá Bổ sung khoáng chất cho nước và giúp cơ thể dễ dàng hấp thụ.
Lõi Minera
Lõi số 7 Hồng ngoại xa Nó giúp cho cơ thể dễ dàng hấp thụ nước vào bên trong cơ thể hơn.  
Lõi hồng ngoại xa
Lõi số 8 Nano Silver Lõi Nano Silver và nó được lắp ở vị trí cuối cùng bên trong hệ thống máy lọc RO. Mục đích của nó là ngăn ngừa tình trạng tái nhiễm khuẩn khi nước đi qua những vị trí khớp nối ở bên trong hệ thống lọc. Ngoài ra nó còn giúp trung hòa axit và cân bằng pH ben trong nước để mang lại vị ngọt mát cho nước.  
Lõi Nano Silver
Bình áp thép Bình áp thép của máy lọc nước Karofi để chứa nước sau lọc nhằm đảm bảo lưu lượng nước trong quá trình sử dụng.  
Bình áp thép
Bơm áp Radian Bơm áp của máy lọc Karofi giúp đẩy áp lực nước qua màng RO.  
Bơm áp Radian
Adapter  Với Adapter thì nó dùng kết nối cùng nguồn điện cộng với van điện từ mục đích sục rửa màng RO, van áp thấp sẽ tự động ngắt nếu không có nước và van áp cao sẽ tự động ngắt nếu nước đã lọc đầy vào bình áp.  
adapter
Dây vòi và phụ kiện Để lắp đặt hoàn chỉnh thì máy lọc nước Karofi còn có những phụ kiện như sau: Vòi nước, khẩu khóa cùng bộ chia, dây cấp nước, giá gắn vòi và cả gông tháo cốc lọc.  
Dây RO karofi
Điều khiển Bộ vi điều khiển với đèn báo thay lõi cũng như chế độ hoạt động của máy lọc Karofi (tùy vào từng mẫu sản phẩm máy lọc nước Karofi thì sẽ được thiết kế có bộ vi điều khiển hay là không).  


Hướng dẫn lắp theo sơ đồ máy lọc nước Karofi của nhà sản xuất

Nói về cách lắp đặt máy lọc nước karofi theo nhà sản xuất thì yêu cầu bạn cần phải thực hiện đúng theo từng bước như sau:

Sơ đồ máy lọc nước karofi
Sơ đồ lắp máy lọc nước Karofi

Để đảm bảo máy lọc nước hoạt động êm ái tránh những hỏng hóc trong quá trình tiêu dùng cần phải tuân thủ phương pháp lắp máy lọc nước gia đình theo những bước cơ bản sau:

Bước 1: Thực hiện chia nước đầu vào tại bồn rửa hoặc là ở những vị trí đấu nước. Lưu ý khóa nước đầu vào lúc chưa lắp vào máy.

Van khóa cút đầu vào
Lắp khóa cút đầu vào của máy lọc

Bước 2: Tiến hành bóc vỏ nilon trong từng lõi lọc thô 1, 2 và 3 sau đó cho vào trong từng cốc lọc tương ứng. Tiếp đến bạn hãy vặn chặt cốc lọc số 2 và số 3. Với cốc lọc số 1 thì nên vặn vừa phải nhằm lỏng hơi để tránh tình trạng bị Air khí.

Bóc vỏ và cho vào cốc lọc
Tiến hành bóc vỏ nilon và cho vào cốc

Bước 3: Thực hiện nối dây RO to cùng với cút đầu vào của cốc số 1. Sau khi lắp Karofi máy lọc nước bạn cần đảm bảo rằng cút ốc cần phải quấn băng tan và xiết hết ren để tối ưu lực liên kết giữa dây RO cùng với cút ốc.

Nối dây RO với cút lọc số 1
Nối dây RO với cút lọc số 1

Bước 4: Ở cút đầu ra cốc số 3 thì chúng ta tháo dây RO nối từ vị trí đầu ra này cùng với đầu vào màng RO. Tiếp đến lấy đoạn dây RO nhỏ rồi nối trực tiếp từ cút đầu ra cốc số 3 đến với vị trí xả nước nhằm chuẩn bị cho quá trình sục và rửa các lõi lọc 1, 2, 3.

Tháo cút đầu đây của lõi RO
Tháo cút đầu dây ở lõi RO để xả nước

Bước 5: Bạn cắm phích điện máy lọc RO vào bên trong nguồn điện rồi mở van nước cút inox đầu vào giúp thực hiện sục rửa những chất bảo quản trong các lõi 1, 2, 3. Thực hiện sục rửa trong thời gian khoảng 20 phút.

Cắm và mở van nguồn nước
Cắm phích và mở van nguồn nước ra

Bước 6: Trong quá trình sục rửa thì nếu như bạn để lý nước ở cốc lọc số 1 tràn ra ngoài hãy xiết chặt lại cốc. Lưu ý rằng khi vặn cốc bạn không được vặn quá chặt mà nên nới lỏng từ 1 đến 2 ren. Bởi vặn quá chặt nó làm cho hiện tượng Air khí xảy ra máy hoạt động nhưng không lọc nước được.

Siết chặt cốc nếu nước bị tràn
Nếu nước tràn ở các lõi thì bạn sử dụng tay vặn cốc để siết chặt lõi lại

Bước 7: Sau khoảng 20 phút sục rửa thì rút phích điện. Sau đó nối lại dây RO ở đầu vào vỏ màng RO đến những đầu vào cốc lọc số 3 y hệt như là trạng thái ban đầu.

Sau khi sục lắp lại nguồn ống nước như ban đầu
Sau khi sục xong, lắp lại ống nước như ban đầu

Bước 8: Đeo găng tay rồi bóc túi ni lông đựng màng RO. Lưu ý là các bước 8, 9 và 10 khi thực hiện đều cần đeo găng tay nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh cũng như không mang thêm bất cứ chất bẩn nào dây lên màng.

Đeo gang tay và bóc túi nilon
Đeo gang tay và bóc túi nilon

Bước 9: Thấm màng RO bằng nước tinh khiết, khuyến cáo dùng Aquafina và thấm nước đều lên cấu trúc của màng lọc RO giúp màng RO giãn nở đều và đảm bảo cho màng lọc hoạt động với hiệu suất tối đa.

Dùng màng lọc RO để thấm nước tinh khiết
Dùng màng lọc thấm nước tinh khiết

Bước 10: Đưa rồi ấn chặt màng RO vào bên trong vỏ màng. Đầu gioăng màu đen của màng RO sẽ vào phía bên trong.

Lắp màng RO vào cốc
Đưa màng RO vào cốc rồi lắc nhẹ để màng vào đúng vị trí

Bước 11: Đậy rồi vặn chặt nắp của vỏ màng RO. Lưu ý bạn nên dùng kìm vặn chặt để tránh tình trạng cút bị rò rỉ nước.

Dùng tay vặn chặt màng lọc RO
Dùng tay vặn chặt cốc lọc RO

Bước 12: Tiếp đến bạn nối dây nhỏ màng RO từ vị trí đầu chờ van Flow và dong theo đường xả nước gia đình.

Lắp đường ống nước xả
Lắp đường ống nước xả ra nơi xả nước gia đình

Bước 13: Bạn đem sục rửa màng RO và ở cút đầu ra màng RO tức là cút kết nối với dây xanh bạn hãy tháo rời dây màu xanh rồi nối đoạn dây RO tức là dây bên ngoài ra nơi xả nước gia đình bạn.

Tháo đường ống màu xanh
Tháo dây màu xanh và lắp ông RO để sục rửa màng

Bước 14: Hãy cắm điện giúp máy lọc thực hiện sục rửa chất bảo quản bên trong với thời gian cũng khoảng 20 phút. Sau khi thực hiện sục rửa màng RO xong thì cắm lại dây theo lắp đặt ban đầu.

Bước 15: Lắp bình áp. Bạn dùng băng tan quấn 20 vòngxoáy van khóa vào bình áp.

Xoáy van khóa vào bình áp
Xoáy van khóa vào bình áp

Bước 16: Nối đường ống RO của lõi cuối cùng vào bình áp.

Nối dây RO vào lõi cuối của bình áp
Nối đường dây RO vào lõi cuối cùng của bình áp

Vậy là qua 16 bước trên đây chúng ta đã lắp đặt thành công máy lọc nước. Nhưng lưu ý dành cho bạn đó là không nên tự mình lắp máy lọc nước bởi quá trình này cần thực hiện chính xác chuyên nghiệp để đảm bảo mang lại hiệu quả tốt nhất. Bởi lắp đặt chính xác thì mới đảm bảo rằng nước sau lọc có được sự an toàn và đạt chuẩn về nước uống trực tiếp.

Hiện nay thì Lọc Nước An Toàn chính là địa chỉ cung cấp máy lọc nước chất lượng, đầy đủ giấy tờ xuất xứ, bảo hành. Hơn nữa còn hỗ trợ lắp đặt máy lọc nước cùng bạn, với đội ngũ kỹ thuật viên giỏi, giàu kinh nghiệm, chuyên nghiệp sẽ giúp lắp đặt máy lọc nước nhanh chóng, chính xác để bạn an tâm hơn vì đã có được nguồn nước trong lành tinh khiết cho cả gia đình sử dụng.

Ngoài ra bạn cũng cần chú ý thực hiện lau chùi bụi bẩn và dầu mỡ bám vào máy lọc RO thường xuyên. Lưu ý gia đình nếu có không gian thì nên mua kèm tủ bởi nhờ có tủ là vỏ chứa bên ngoài giúp cho máy lọc nước Karofi sẽ không bị dính dầu mỡ, bụi bẩn hoặc bị côn trùng, chuột cắn phá đường dây dẫn nước, đường dây điện. Mặt khác tủ còn trở thành một vật dụng đẹp, tinh tế để tăng tính thẩm mỹ cho không gian của nhà bạn.

Vậy là từ bài viết được chia sẻ trên đây chúng tôi đã giúp bạn hiểu rõ hơn về sơ đồ máy lọc nước Karofi và cách lắp đặt máy lọc Karofi. Hy vọng đã giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm hữu ích khi xài máy lọc nước. Hãy nhớ đón xem thêm nhiều bài viết khác của Lọc Nước An Toàn để tiếp tục được hỗ trợ thêm nhiều thông tin hữu ích liên quan khác bạn nhé!

Tham khảo thêm:

Bài viết mới

Nên mua máy lọc nước Kangaroo hay Karofi? So sánh chi tiết

Nên mua máy lọc nước Kangaroo hay Karofi?  dưới đây sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn và chắc chắn sau bài viết này, bạn sẽ chọn được hãng máy lọc nước phù hợp với mình. Mục lục 1. So sánh chi tiết máy lọc nước Karofi và Kangaroo ...